How to: Dinner Date Makeup with Laura Mercier Candleglow Soft Luminous Foundation

ภารกิจทดสอบรองพื้น Laura Mercier Candleglow Soft Luminous Foundation สัปดาห์นี้ โจทย์ที่ได้รับคือ “ลุคออกเดทดินเนอร์ใต้แสงเทียน” ถึงแม้ว่าชีวิตจริงจะไม่ได้มีเดทสวยหรูอะไรกับเค้าเลยก็เถอะ (ปาดน้ำตาเบาๆ) แต่ใครจะรู้ พรุ่งนี้เราอาจจะเจอเนื้อคู่และต้องออกเดทกะทันหันก็ได้ เพราะฉะนั้น มาหัดแต่งหน้าลุคนี้กันไว้ดีกว่าค่ะ! (งานมโนก็มา)

เอาล่ะ เริ่มจากหน้าเปลือยๆ ของเราอีกแล้ว (ใต้ตานี่เป็นเอกลักษณ์จริงๆ ให้ตายเถอะ T.T)

SAMSUNG CAMERA PICTURES

เราจะเริ่มจากการเตรียมผิวก่อนค่ะ เนื่องจากลุคของเราในวันนี้คือลุคสวยหวานสำหรับไปเดทใต้แสงเทียน เราจึงต้องเตรียมผิวของเราให้สวยสุขภาพดีกันก่อน เพราะเราคงไม่อยากไปหน้ามันเยิ้ม หรือรองพื้นหลุดเป็นคราบเหมือนโดนเทียนลนหรอกจริงมั้ย ซึ่งในวันนี้มีนก็จะยังคงใช้ Laura Mercier Hydrating Foundation Primer เหมือนเดิมค่ะ เพราะช่วยทั้งควบคุมความมันและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว เหมาะกับผิวมันแต่ขาดน้ำอย่างมีนที่สุดแล้วค่ะ

SAM_4096

มีนบีบ primer ออกมาในปริมาณเท่านี้ค่ะ จากนั้นจะใช้วิธีวอร์มเนื้อผลิตภัณฑ์ด้วยการวนที่ปลายนิ้ว แล้วกดๆ ลงไปทั่วใบหน้า เน้นบริเวณทีโซนเป็นพิเศษ แล้วรอสักพักให้ผลิตภัณฑ์เซ็ตตัวค่ะ

จากนั้นจะลงรองพื้นตัวเก่งของเรา Laura Mercier Candleglow Soft Luminous Foundation แต่วันนี้มีนมีเทคนิคพิเศษเพื่อให้ได้งานผิวที่มีนต้องการค่ะ

SAM_4097

เทคนิคที่ว่านี้เรียกว่าการทำ Cushioning ซึ่งเป็นเทคนิคที่มีนได้เรียนรู้จากคุณแม็กกี้ Global Makeup Artist ของ Laura Mercier ในงานเวิร์คช็อปที่ผ่านมา โดยการทำ Cushioning นี้จะเป็นเทคนิคการลงรองพื้นให้ได้ลุคออกมาดูใส โกลว และเป็นธรรมชาติเหมือนกับการใช้ cushion ค่ะ หรือพูดง่ายๆ ก็คือ ทำให้รองพื้นของเรากลายเป็น cushion นั่นเอง
เริ่มจากกดรองพื้นออกมาไว้บนหลังมือก่อน (มีนกดรองพื้นออกมา 3 ปั๊ม สำหรับลงทั่วใบหน้าค่ะ)

SAM_4099

จากนั้นจะใช้ฟองน้ำ แตะไปที่เนื้อรองพื้น แล้วลงบนใบหน้า โดยวิธีการก็คือ ให้กดฟองน้ำลงไปบนผิว แล้วค่อยๆ ขยับข้อมือเพื่อให้ฟองน้ำเกลี่ยรองพื้นไปบนผิวหน้า (ลักษณะเหมือนถ่ายเทน้ำหนักในการกดฟองน้ำจากซ้ายไปขวา) ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนสามารถเกลี่ยรองพื้นได้เนียนทั่วใบหน้า วิธีการนี้จะให้ลุคออกมาดูผิวเนียนใสเหมือนไม่ได้แต่งหน้า ในขณะที่เนื้อรองพื้นซึมลงไปกับผิวและให้ความเปล่งปลั่งค่ะ

Untitled-1

ต่อไปจะลงคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดรอยคล้ำใต้ตาและรอยสิวค่ะ สำหรับใต้ตา มีนใช้ Catrice Re-Touch Light-Reflecting Concealer และสำหรับรอยสิวบนใบหน้า มีนใช้ Make Up For Ever Full Cover Concealer ค่ะ

Untitled-2

จากนั้นจะลงบลัชออนแบบครีม เพื่อความใสและเป็นธรรมชาติไปอีก โดยจะใช้ Illamasqua Cream Blusher สี Promise ค่ะ

Untitled-3

แล้วเซ็ตทุกอย่างด้วยแป้งฝุ่น Laura Mercier Translucent Loose Setting Powder ค่ะ

Untitled-4

ต่อไปมาเขียนคิ้วกันค่ะ มีนใช้ Cosluxe Slim Brow Pencil สี Deep Brown และมาสคาร่าคิ้ว Maybelline Fashion Brow สี #5 Dark Brown ค่ะ

Untitled-5

จากนั้นมาแต่งตากันเลยค่ะ เริ่มจากใช้ Laura Mercier Caviar Stick Eye Colour สี Sugar Frost ทาลงไปทั่วเปลือกตา แล้วใช้สี Amethyst ลงบริเวณหางตาเป็นรูปตัว V เพื่อสร้างเบ้าตาเบาๆ ค่ะ

SAM_4124
(บนซ้าย) ลง LM Caviar Stick #Sugar Frost ทั่วเปลือกตา | (บนขวา) ลง LM Caviar Stick #Amethyst ที่หางตาเป็นรูปตัววี | (ล่างขวา) เกลี่ยทุกอย่างให้เข้ากันดี

จากนั้น มีนจะใช้ Ulta Complete Eye Palette #Indie ลงทับไปเบาๆ เพื่อเน้นให้สีชัดขึ้นค่ะ โดยจะใช้สีทองตรงกลางลงไปทั่วเปลือกตา แล้วใช้สีม่วง (สีบนขวา) ผสมกับสีน้ำตาล (สีล่างซ้าย) นิดหน่อยเพื่อคัดเบ้าเบาๆ ค่ะ

Untitled-6

แล้วตามด้วยการกรีดตา ดัดขนตา และปัดขนตาค่ะ

Untitled-7
Benefit Roller Lash Mascara | ที่ดัดขนตา Shu Uemura | Maybelline Hypersharp Liner

สีปากวันนี้ มีนเลือกใช้ Laura Mercier Velour Lovers Lip Colour สี Embrace ค่ะ เป็นสีที่มีนรู้สึกว่ากำลังดี ไม่อ่อนไปและไม่เข้มไปสำหรับลุคในวันนี้ค่ะ

Untitled-8

สุดท้าย เพื่อความโกลวของผิวสู้แสงเทียนไปอีก มีนจะใช้ Laura Mercier Matte Radiance Baked Powder สี highlight-01 ปัดเบาๆ บนใบหน้า โดยจะเน้นลงบริเวณโหนกแก้ม ดั้งและปลายจมูก หน้าผาก และปลายคางค่ะ จะได้ finish look ออกมาแบบนี้ค่ะ

Untitled-9

 

SAMSUNG CAMERA PICTURES

เสร็จแล้วค่ะ ลุคแต่งหน้าไปดินเนอร์ใต้แสงเทียนของมีน สวยมั้ยไม่รู้ แต่ที่แน่ๆ คือแรงบันดาลใจมาเต็มมาก 555555 สุดท้ายนี้ขอให้ลุคนี้ที่มีนแต่ง ได้ใช้ในสถานการณ์จริงสักทีเถอะ สาธุ… 555555555

SAMSUNG CAMERA PICTURES

หมายเหตุ: รูปทั้งหมดมีนถ่ายในแสงสีส้ม เพื่อจำลองให้เห็นว่าผิวจะเป็นยังไงเมื่ออยู่ใต้แสงเทียนค่ะ

 

Advertisements

One comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s