Review: Curel Intensive Moisture Care Intensive Moisture Cream

การมาเขียนบล็อกเกี่ยวกับความงามทำให้มีนต้องทดลองผลิตภัณฑ์ต่างๆ อยู่ตลอดเวลาเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอางต่างๆ รวมไปถึงสกินแคร์ทุกชนิด ต้องลองนู่นลองนี่เยอะไปหมด บางครั้งก็ต้องเปลี่ยนครีมบำรุงผิวที่ใช้ไปๆ มาๆ จนทำให้ผิวหน้าอ่อนแอและเกิดปัญหาผิวแพ้ง่าย ยิ่งไปกว่านั้นยังเสี่ยงเจอผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับผิวของเรา ใช้แล้วเกิดอาการแพ้ ระคายเคืองอีกก็ยิ่งไปกันใหญ่ นี่ยังไม่นับรวม lifestyle ส่วนตัวที่ต้องออกไปเรียน เจอมลภาวะต่างๆ แถมอดหลับอดนอนปั่นธีสิสอีกต่างหาก บางครั้งกว่าจะรู้ตัวอีกทีผิวก็เยิน อ่อนแอขั้นสุดไปแล้วค่ะ

อาจจะเพราะเล็งเห็นถึงปัญหานี้ของผู้หญิงหลายๆ คน “Curel” แบรนด์เวชสำอางจากญี่ปุ่น เค้าก็เลยคิดค้นผลิตภัณฑ์ที่จะมาช่วยปลอบประโลมผิว ให้ผิวอ่อนแอแพ้ง่ายแข็งแรงขึ้นค่ะ

SAMSUNG CAMERA PICTURES

Curel (คิวเรล) เป็นแบรนด์เวชสำอางอันดับ 1 จากญี่ปุ่น ที่คิดค้นผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพื่อผิวของชาวเอเชียโดยเฉพาะ ได้รับการยอมรับและแนะนำจากแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญกว่า 4,000 คน ทั่วโลก ผลิตภัณฑ์ของ Curel จะเน้นรักษาปัญหาผิวแพ้ง่ายเป็นๆ หายๆ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย เพื่อผิวแข็งแรงสุขภาพดี ตลอด 365 วัน

ซึ่งผลิตภัณฑ์ตัวเด่นของ Curel ที่มีนจะรีวิวในวันนี้ก็คือ Curel Intensive Moisture Care Intensive Moisture Cream กระปุกนี้นั่นเองค่ะ

SAMSUNG CAMERA PICTURES

Curel Intensive Moisture Care Intensive Moisture Cream (40g / 1,000THB) เป็นครีมบำรุงผิวสูตรเข้มข้นสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแห้งและบอบบางแพ้ง่าย ช่วยเติมเต็มส่วนผสมเสมือนเซราไมด์ (Ceramide) ซึ่งเป็นสารจำพวกไขมันที่มีหน้าที่ปกป้องเซลล์จากสิ่งแปลกปลอมต่างๆ รวมไปถึงป้องกันการสูญเสียน้ำของเซลล์ ทำให้ผิวหนังสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นได้อย่างล้ำลึก ปกป้องผิวจากความแห้งกร้านและอาการแพ้ อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นประสิทธิภาพในการทำงานของเซราไมด์อีกด้วย ผิวจึงชุ่มชื้นและแข็งแรงสุขภาพดี นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากยูคาลิปตัส ซึ่งช่วยกระตุ้นการสร้างเซราไมด์ตามธรรมชาติของผิวอีกด้วย เมื่อผิวมีเซราไมด์เพียงพอ เซลล์เหล่านี้จึงมีเกราะป้องกันสิ่งแปลกปลอมจากภายนอก ทำให้ผิวแข็งแรงไม่แพ้ง่าย และช่วยลดการระคายเคืองจากผิวแห้ง ลอกเป็นขุยได้อย่างยั่งยืน

SAMSUNG CAMERA PICTURES

Curel Intensive Moisture Care Intensive Moisture Cream ได้รับการการันตีด้วยรางวัล Best Cream No.1 ในปี 2014 และ 2015 และรางวัล The Best Cosmetics Awards ประจำปี 2016 จากนิตยสาร @cosme ประเทศญี่ปุ่น รวม 3 ปีซ้อน

SAMSUNG CAMERA PICTURES

ผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อครีมสูตรเข้มข้น ไม่มีสี ไม่มีกลิ่นสังเคราะห์ใดๆ มีความมันอยู่ในตัวค่ะ สำหรับคนที่ผิวแห้งมากๆ สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ได้ทั้งตอนเช้าและตอนเย็น โดยคุณจะใช้ครีมตัวนี้อย่างแฮปปี้สุดๆ แต่หากเป็นคนผิวธรรมดาหรือผิวผสมมีนแนะนำให้ใช้เฉพาะตอนกลางคืนจะดีกว่าค่ะ เพราะเนื้อครีมมีความมันและค่อนข้างหนักผิวอยู่พอสมควร (ส่วนคนที่ผิวมันมีนแนะนำให้ไปสูตรอื่นเลยค่ะ ซึ่งทาง Curel เค้าก็มีผลิตภัณฑ์ตัวนี้ในรูปแบบอื่นๆ ที่เหมาะสมกับคนผิวมันด้วยนะคะ)

SAMSUNG CAMERA PICTURES

ทีนี้มาดูรีวิวกันค่ะ…
ในการรีวิวครั้งนี้ มีนทดลองใช้ Curel Intensive Moisture Care Intensive Moisture Cream ทาเฉพาะก่อนนอนทุกวัน เป็นเวลา 7-8 วันค่ะ
ภาพข้างล่างนี้คือวันแรกที่เริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ จะเห็นว่ามีนมีรอยแดงจากสิวที่บริเวณแก้มค่อนข้างเยอะ แต่นั่นไม่ใช่จุดที่มีนอยากให้ทุกคนโฟกัสค่ะ (อ้าว!) คืออยากให้ดูเรื่องความชุ่มชื้นของผิวมากกว่า สังเกตว่าผิวของมีนไม่ได้มีปัญหาแห้งลอกอะไร แต่ก็ไม่ได้ชุ่มชื้นมากเช่นกันค่ะ จะมีจุดที่ค่อนข้างเป็นปัญหาอย่างชัดเจนคือบริเวณซอกจมูก ตรงนั้นเป็นบริเวณที่มักจะแห้ง แสบ และแดงอยู่เป็นประจำเลยค่ะ (ไม่แน่ใจว่าเพราะยารักษาสิวหรือเปล่า)

SAMSUNG CAMERA PICTURES
หน้าสด ก่อนจะเริ่มใช้ Curel Intensive Moisture Cream ค่ะ

มีนทาครีมปริมาณเท่านี้ในแต่ละครั้งค่ะ (ทาเฉพาะกลางคืน ทุกวันค่ะ)

SAMSUNG CAMERA PICTURES

ภาพข้างล่างนี้คือภาพหลังทาครีม “ทันที” ค่ะ ตัวครีมมีเนื้อสัมผัสที่เข้มข้นมาก แต่สามารถซึมลงผิวได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียวค่ะ แต่อย่างไรก็ตามก็ยังทิ้งความมันเคลือบไว้บนผิวบางๆ เช่นกัน ซึ่งหลังจากเวลาผ่านไปผิวหน้าของเราก็จะสร้างน้ำมันขึ้นมาและเริ่มรู้สึกเหนอะค่ะ (อันนี้แล้วแต่ว่าผิวใครมันมากน้อยแค่ไหนนะคะ คนผิวแห้งอาจจะไม่เจอปัญหานี้เลยก็ได้ค่ะ)

SAMSUNG CAMERA PICTURES
หลังทา Curel Intensive Moisture Cream ทันที

เมื่อทาครีมเสร็จแล้วมีนก็เข้านอนตามปกติค่ะ พอตื่นเช้ามาวันแรกมีนก็ถ่ายรูปผิวตัวเองไว้ทันที (ตื่นมาก็ถ่ายเลย ยังไม่ล้างหน้าใดๆ ทั้งสิ้น) เป็นภาพข้างล่างนี้เลยค่ะ สังเกตว่าที่ข้างจมูกยังแห้งและแสบแดงอยู่ค่ะ

SAMSUNG CAMERA PICTURES
เช้าวันแรกที่เริ่มทาครีม

หลังจากนั้นมีนก็ใช้ผลิตภัณฑ์ต่อเนื่องไปอีก 7-8 วัน และภาพข้างล่างนี้คือผลลัพธ์ที่ได้ค่ะ

SAMSUNG CAMERA PICTURES
หลังใช้ 1 สัปดาห์ (ทาเฉพาะก่อนนอนทุกวัน)

เปรียบเทียบ 2 ภาพข้างบนให้เห็นกันชัดๆ นะคะ ภาพซ้ายคือวันแรกที่เริ่มใช้ ส่วนภาพขวาคือหลังใช้ 7-8 วันค่ะ (แสงอาจจะไม่เหมือนกันเป๊ะๆ นะคะ เพราะถ่ายที่เดิมก็จริง แต่คนละวัน คนละเวลาค่ะ skill วัดแสงมีนยังไม่โปรอ่ะ T_T แต่พยายามสุดแล้วน้า~ เอาเป็นว่าไม่ต้องสนใจเรื่องความสว่างของภาพนะคะ ดูแค่ความชุ่มชื้นของผิวก็พอค่ะ)

14

ถึงตรงนี้ต้องบอกเลยค่ะว่า สำหรับมีนแล้ว Curel Intensive Moisture Care Intensive Moisture Cream จะช่วยให้ผิวไม่แพ้ง่ายอีกต่อไปมั้ยนี่ยังไม่แน่ใจ 100% (ต้องรอดูต่อไป) แต่ที่มั่นใจล้านเปอร์เซ็นต์เลยก็คือ มันช่วยเรื่องความชุ่มชื้นของผิวได้ดีมากกกกกกกกกก (กอไก่ล้านตัว) คือมีนทาแล้วไปนอน ตื่นมานี่รู้สึกได้ชัดเจนเลยว่าผิวชุ่มชื้นขึ้นมากๆ บางวันถึงกับมีความมันทีโซน (ที่ไม่ได้รู้สึกมานานหลังจากหมดวัยรุ่น) เกิดขึ้นอีกด้วย แล้วพอใช้ไปแค่ไม่กี่วัน อาการแสบ แดง ลอกที่ข้างจมูกก็หายไปด้วยค่ะ ช่วยให้แต่งหน้าในบริเวณที่ sensitive เหล่านี้ได้ดีขึ้นมากๆ เลย ไม่มีการลอก เกิดขุย หรือแสบแดงอย่างที่เคยเป็นอีกเลย สรุปว่ามันช่วยลดการระคายเคืองจากผิวแห้งลอกเป็นขุยได้จริงและจริงอย่างชัดเจนเลยค่ะ

อีกอย่างนึงที่มีนชอบมากๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ตัวนี้ก็คือ มันมีความปลอดภัยสูง เพราะไม่มีน้ำหอม ไม่มีสี ไม่มีแอลกอฮอล์ นอกจากนี้ยังเป็นสูตร pH-balanced และ Hypoallergenic อีกด้วย ด้วยเหตุนี้มันเลยช่วยชีวิตมีนได้อีกอย่างนึงด้วย (คิดอยู่นานว่าจะเล่าดีมั้ย เพราะแอบอายเหมือนกัน) คือมีนใช้มัน “ทาในโพรงจมูกค่ะ” >__< คือถ้าใครแพ้อากาศ แล้วต้องอยู่ในห้องแอร์ตลอดเวลาแบบมีนจะเข้าใจค่ะ ว่าโพรงจมูกเราจะแห้งและแสบมากๆ ทำให้ระคายเคือง จามทั้งวัน บางครั้งก็แห้งมากจนแตก เลือดออกในโพรงจมูกค่ะ (เป็นหนักจนกลัวตัวเองเป็นไซนัสหรือมะเร็งจมูกเลยนะ) มีนต่อสู้กับปัญหานี้มาอย่างยาวนานมาก ลองมาหมดแล้วทั้งวางแก้วน้ำไว้ในห้อง เครื่องทำไอน้ำ ล้างจมูก ใช้น้ำเกลือพ่นจมูก (ทำทุกอย่างยกเว้นไปพบแพทย์ เวรกรรม) แม้กระทั่งทาครีมหรือลิปมันในโพรงจมูก แต่วิธีหลังนี่ไม่มีผลิตภัณฑ์ตัวไหนจะช่วยได้อย่างจริงๆ จังๆ เลยค่ะ มีนลองมาหมดแล้ว แถมบางตัวมีกลิ่น ทาไปแล้วฉุนทั่วระบบทางเดินหายใจเลย มีตัวนี้ตัวแรกเลยค่ะที่ลองแล้วเวิร์ค จมูกไม่แห้งอีกเลย เย้!~

สรุปคะแนนความพึงพอใจ: 4/5 (ยอมรับว่าได้คะแนนเยอะมากจากเรื่องโพรงจมูก ซึ่งอะไรนะ ไม่ใช่ประเด็นหลักหรอ 555555555)

SAMSUNG CAMERA PICTURES

สำหรับใครที่อยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ รวมถึงอยากรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ ของทางแบรนด์ สามารถติดตามข้อมูลได้ที่ www.facebook.com/Curelthailand/ ค่ะ

Sponsored by

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s