Review: Curel UV Protection Essence SPF30 PA+++

สวัสดีค่ะ หลายคนที่ติดตามมีนผ่านช่องทางอื่นๆ (Facebook, IG) คงจะทราบกันดีแล้วว่า ตอนนี้มีนอยู่ที่เกาะซิซิลี ประเทศอิตาลีนั่นเอง เมื่อพูดถึงซิซิลี นอกจากเรื่องพืชผักผลไม้ที่อุดมสมบูรณ์ ขนมหวาน ประวัติศาสตร์ และมาเฟียแล้ว ก็คงจะหนีไม่พ้นทะเลนั่นเอง เพราะทะเลซิซิลีเป็นหนึ่งในทะเลที่ขึ้นชื่อที่สุดของโลกเลยก็ว่าได้ และเมื่อพูดถึงการมาทะเลแล้ว สิ่งหนึ่งที่เราจะขาดไม่ได้เลยก็คือครีมกันแดดนั่นเองค่ะ

SAMSUNG CAMERA PICTURES

เหมือน Curel เค้ารู้ใจ เลยให้กันแดดมาลองใช้ก่อนหน้าที่มีนจะเดินทางพอดี๊ พอดี แน่นอนค่ะว่ามีนต้องพกติดตัวมาลองใช้ด้วยแน่นอน เพราะแบรนด์นี้ขึ้นชื่อมากเรื่องการเป็นเวชสำอางที่ช่วยให้ผิวแข็งแรง ชุ่มชื้น ไม่แพ้ง่าย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเดินทางที่ต้องเผชิญสภาพอากาศที่แตกต่าง ทั้งความแห้งบนเครื่องบิน รวมไปถึงสภาพอากาศร้อนๆ หนาวๆ ที่ซิซิลีด้วยนั่นเอง

SAMSUNG CAMERA PICTURES

Curel UV Protection Essence SPF30 PA+++ (60ml / THB900) เป็นครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ภายใต้แบรนด์คิวเรล แบรนด์เวชสำอางชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น เนื้อกันแดดสูตรน้ำ บางเบา ไม่ทิ้งคราบขาว มีส่วนผสมเสมือนเซราไมด์ ช่วยลด 3 สัญญาณผิวแพ้จากแสงแดด ลดอาการแพ้แดด ผื่นแดง แสบ คัน นอกจากนี้ยังเป็นสูตร non-chemical ไม่มีส่วนผสมเคมีที่มักก่อให้เกิดการแพ้อีกด้วย

SAMSUNG CAMERA PICTURES

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์

  1. กันแดดคิวเรล เป็นกันแดด non-chemical ไม่มีส่วนผสมของสารกันแดดที่เป็นเคมี ซึ่งมักก่อให้เกิดการแพ้ ไม่มีน้ำหอม สี แอลกอฮอล์ สูตร non-comedogenic ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน, Hypoallergenic และผ่านการทดสอบ Patch-tested กับผู้มีผิวแพ้ง่าย ภายใต้การควบคุมโดยแพทย์ผิวหนัง
  2. มีส่วนผสมเสมือนเซราไมด์ ช่วยให้ผิวแข็งแรง ชุ่มชื้น ไม่แพ้ง่าย นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากยูคาลิปตัส ช่วยกระตุ้นให้ผิวสร้างเซราไมด์ตามธรรมชาติได้ดีขึ้น, สารสกัดจากสนญี่ปุ่น ลดอาการแสบแดง ไหม้จากแสงแดด และมีเทคโนโลยีที่ช่วยให้สารกันแดดกระจายตัวในเนื้อผลิตภัณฑ์อย่างสม่ำเสมอทั่วทั้งผิวหน้า
  3. เป็นเมคอัพเบสได้ดี แถมยังล้างออกง่ายด้วยโฟมล้างหน้า ไม่จำเป็นต้องใช้ Makeup remover
  4. เป็นกันแดดกลุ่มเวชสำอางตัวแรกที่เป็นเนื้อ Essence (สูตรน้ำ) บางเบามาก ไม่เหนียวเหนอะหนะแบบกันแดดเวชสำอางทั่วไป
  5. สูตรอ่อนโยน ใช้ได้แม้ผิวเด็กอายุ 6 เดือน

SAMSUNG CAMERA PICTURES

แพคเกจเป็นหลอดพลาสติก ฝาหมุน เมื่อหมุนออกจะเจอปากหลอดปลายแหลม ทำให้บีบใช้ได้ง่าย และกะปริมาณผลิตภัณฑ์ที่ต้องการใช้ได้ดี

SAMSUNG CAMERA PICTURES

เนื้อผลิตภัณฑ์เมื่อบีบออกมาทีแรกจะให้ความรู้สึกเหมือนเนื้อครีมบางเบา สีขาว ไม่มีกลิ่นหอม ไม่มีกลิ่นแอลกอฮอล์ เนื้อครีมไม่ข้น แต่ไม่เหลวเป็นน้ำ ไม่ไหล เกาะตัวได้ดีค่ะ

SAMSUNG CAMERA PICTURES

เมื่อบีบเนื้อผลิตภัณฑ์ออกมาทีแรก จะรู้สึกเหมือนเป็นกันแดดเนื้อครีมบางเบาค่ะ แต่พอเกลี่ยแล้วจะพบว่า เนื้อกันแดดละลาย แตกตัวออกเป็นน้ำ เมื่อเกลี่ยแล้วจะค่อยๆ ละลายและซึมไปกับผิว ทิ้งความรู้สึกมันเล็กน้อยไว้บนผิวเท่านั้น (สำหรับคนผิวแห้งจะรู้สึกได้เลยว่าเนื้อกันแดดซึมลงไปกับผิว ไม่เหลือความมันเลยค่ะ อันนี้มีนลองเทสเองกับแขนที่มีความแห้งกว่าผิวหน้า)

SAMSUNG CAMERA PICTURES

เกลี่ยเสร็จแล้ว เนื้อกันแดดจะซึมลงไปกับผิวเลย ไม่เหลือคราบขาว ไม่ทำให้หน้าวอกเลยค่ะ

SAMSUNG CAMERA PICTURES

ภาพนี้คือสภาพผิวหน้าของมีนหลังจากลงกันแดด Curel UV Essence SPF30 และใช้ชีวิตมาแล้วทั้งวัน (ไม่ได้ลงกันแดดซ้ำระหว่างวันค่ะ) โดยวันที่ถ่ายรูปนี้ มีนลงกันแดดตอนเช้า ประมาณ 10 โมงกว่า แต่งหน้าตามปกติ แล้วไปเที่ยวในเมืองที่อยู่ ไปดูฟาร์ม ไปเที่ยวริมทะเล เรียกว่าใช้ชีวิตกลางแจ้งแทบทั้งวันค่ะ ผลลัพธ์ที่ได้คือ ผิวหน้าปกติมาก ไม่มีอาการแพ้แดด แสบ แดง คันใดๆ ทั้งสิ้น และคิดว่าไม่คล้ำขึ้นด้วยค่ะ (อย่างไรก็ตาม ต้องบอกตามตรงว่าแดดที่นี่ในฤดูนี้ไม่แรงเท่าบ้านเราค่ะ และสภาพอากาศก็ค่อนข้างแห้งกว่าที่ไทยด้วย)

SAMSUNG CAMERA PICTURES

โดยส่วนตัวแล้ว มีนประทับใจ Curel ตั้งแต่ตอนที่ได้ลองใช้ตัว Curel Intensive Moisure Cream ของเค้าแล้วค่ะ (จะบอกว่าทริปนี้ก็พกมาด้วย) แบรนด์นี้เป็นแบรนด์กันตายของมีนที่เชื่อถือได้ในเรื่องของการปลอบประโลมผิว และช่วยให้ผิวแข็งแรงไม่แพ้ง่าย แบบว่าเวลาใช้อะไร หรือเดินทางไปไหนแล้วแพ้อะไรมา ก็จะมาซ่อมด้วยผลิตภัณฑ์แบรนด์นี้เสมอค่ะ สำหรับกันแดดตัวนี้ก็เช่นกัน เป็นกันแดดที่ใช้แล้วไม่แพ้ รู้สึกได้ว่าช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น ในขณะที่หน้าที่หลักอย่างการปกป้องแสงแดดก็ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียวค่ะ มีข้อเสียเล็กน้อยตรงที่ ถ้าหากเราลงครีมบำรุงก่อนหน้าไปแล้วไม่รอให้ผิวแห้งดีก่อน พอมาลงกันแดดตัวนี้จะค่อนข้างเหนอะและซึมยากค่ะ

SAMSUNG CAMERA PICTURES

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นต่างๆ ได้ที่ https://www.facebook.com/Curelthailand/ ค่ะ ผลิตภัณฑ์ของ Curel มีจำหน่ายที่ร้าน Watsons, Tsuruha, Matsumoto Kiyoshi หรือช่องทางสั่งซื้อออนไลน์ที่ Lazada, Watsons และ Tsuruha ค่ะ

Sponsored by

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s